Tạo CV, Cover Letter, Resume chuyên nghiệp bằng template trong Word

by Thành Nguyễn

Template là tài liệu Microsoft Word đã có sẵn một số định dạng, chẳng hạn như phông chữ, logo và khoảng cách dòng, có thể được sử dụng làm điểm bắt đầu cho hầu hết mọi thứ bạn muốn tạo. Microsoft Word cung cấp hàng trăm template miễn phí, bao gồm CV, resume, thư xin việc (cover letter), hóa đơn, hồ sơ, thư mời và thư mẫu, v.v… Các template có sẵn trong tất cả các phiên bản Word gần đây, bao gồm Word 2003, Word 2007, Word 2010, Word 2013, Word 2016 và Word 365. Các hình ảnh trong bài viết này là từ Word 365.

Quantrimang.com

Từ phiên bản Word 2010 trở về sau, các bạn vào File -> New. Sau đó sử dụng thanh tìm kiếm template mong muốn, chủ đề bài viết này là tạo CV nên mình sẽ sử dụng từ khoá CV nhé.

Sau đó chọn mẫu template mình muốn và bấm nút Create. Mình sẽ sử dụng template “Organic Shapes resume” đã được khoanh vòng đỏ trong hình trên.

Cách chỉnh sửa thông tin trên template

Để thay đổi hình ảnh trong template, các bạn click phải -> Fill -> Picture

Để thay đổi chữ, các bạn chỉ việc chọn vùng muốn thay đổi và thêm vào nội dung mong muốn. Template đã gợi ý sẵn vùng đó nên điền thông tin gì cho thích hợp

Ưu, nhược điểm của việc tạo CV, Resume, Cover Letter bằng Word template:

Ưu điểm: Nhanh, gọn, không phải suy nghĩ nhiều về ý tưởng, có gợi ý về những nội dung cần viết, hầu như máy nầu cũng có word để sử dụng chức năng này, miễn phí (nếu bạn đã mua Word)

Nhược điểm: Ít mẫu để lựa chọn

Ngoài ra các bạn có thể download hơn 30 mẫu CV chuyên nghiệp trị giá hơn 30$ qua bài viết sau:

DOWNLOAD MIỄN PHÍ BỘ CV HƠN 1GB TRỊ GIÁ 30 USD DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN

You may also like

Leave a Comment